ข้อดี ข้อเสีย ขอพร และการบูชาท้าวเวสสุวรรณข้อห้าม วิธี บูชาท้าวเวสสุวรรณ

ชั่วโมงนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าเป็นปีทองของท้าวเวสสุวรรณ  เป็นปีทองของยักษ์จริงๆ  นะครับวันนี้ผมจึงจะมาพูดถึง  ข้อดี  ข้อเสีย  ข้อห้าม  แล้วก็การขอพร

  • 08 มิ.ย 2565
  • 870

เริ่มแรกเราจะพูดถึงข้อดีก่อนนะครับ ข้อดี

ข้อที่ 1 ก็คือชื่อของท่านนะครับ เวสสุวรรณ เวสแปลว่าพ่อค้า สุวรรณแปลว่าทอง พอมารวมกันก็คือพ่อค้าทองนั่นเองครับ ซึ่งชื่อของท่านก็ถือเป็นสิริมงคลเหมาะแก่การบูชานะครับผม

ข้อที่ 2 ท้าวเวสสุวรรณนี้นะครับ ถือเป็นเจ้าแห่งทรัพย์เป็นคณบดีรักษาทรัพย์แก่ผู้บูชาไป ที่บูชาเนี่ยว่าจะมีทรัพย์สมบัติมากขึ้นเรื่อยๆ ร่ำรวยขึ้นเรื่อยๆนะครับ

ข้อที่ 3 การบูชาท้าวเวสสุวรรณจะส่งเสริมให้กับคนดีมีศีลธรรมนะครับ เพราะว่าองค์ท่านเนี่ยเป็นคนจดรายชื่อส่งให้ท่านยมบาลนะครับ ใครที่ทำดีเนี่ยท่านย่อมเห็นอย่างแน่นอน

ข้อที่ 4 ป้องกันภูตผีปีศาจวิญญาณร้ายต่างๆ พระองค์ท้าวเวสสุวรรณท่านเป็นผู้คุมวิญญาณทำให้ท่านนะครับ มีบารมีเหนือวิญญาณร้ายทั้งปวง

ข้อที่ 5 ใช้คุ้มครองเด็กแรกเกิดนะครับ เพราะว่าในสมัยโบราณเนี่ยเขาจะชอบนำเอาผ้ายันต์ที่มีรูปของท้าวเวสสุวรรณนี้นะครับ ติดว่าอยู่บนหัวเปรย์ หัวนอนของเด็กแรกเกิดนะครับ ทำให้วิญญาณร้ายต่างๆ ไม่มารบกวนแล้วก็สามารถป้องกันภัยที่มองเห็นและภัยที่มองไม่เห็นให้เด็กๆ ด้วยนะครับผม

ข้อที่ 6 มีความเชื่อว่าการบูชาท้าวเวสสุวรรณเนี่ยจะทำให้อายุยืนยาวปราศจากโรคภัยโรคเวรโรคกรรมนะครับ เพราะว่าท่านได้รับพรจากพระพรหมให้เป็นอมตะนั่นเอง

ข้อที่ 7 ท่านจะคอยปกปักรักษาดูแล และอำนวยพรให้กับผู้ที่ปฏิบัติธรรมพระองค์ท่านเคยเป็นผู้ที่ถวายตัว ดูแลพระพุทธองค์นะครับ แล้วก็มีความศรัทธาในพระพุทธศาสนามากๆ เลย

ข้อที่ 8 เหมาะกับผู้ที่ทำงานเสี่ยงภัย ทหาร ตำรวจ หรือว่าอาชีพต่างๆ ก็แล้วแต่นะครับ ที่มีการเสี่ยงภัย หรือว่าคนที่เดินทางไกลๆ ก็จะเชื่อว่าท่านจะคอยปกป้องดูแลให้แคล้วคลาดปลอดภัยนั้นเองนะครับ

ข้อที่ 9 สามารถใช้ในการปรับแก้ฮวงจุ้ยได้นะครับ ถ้าเกิดว่าบ้านของท่านเนี่ยอยู่เป็นทางสามแพร่งหรืออยู่ใกล้กับวัดมากๆ หรือว่าติดผ้ายันต์ไว้ที่บ้านนะครับ ทำให้คนในบ้านและอยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขได้ ข้อดีก็จะมีประมาณนี้นะครับ

ต่อไปเรามาฟังข้อเสียกันบ้างดีกว่านะครับ ว่าจะเป็นยังไง

ข้อเสียของการที่บูชาท่านนะครับ เราต้องแยกแยะก่อนนะครับว่า การกราบไหว้สักการะกับการบูชาเนี่ยมันไม่เหมือนกันการกราบไหว้สักการะคือการที่เราไปกราบไหว้สักการะท่านถึงที่ แต่การบูชานะครับ ก็คือการที่เรารับองค์ท่านมานำองค์ท่านมาบูชาไว้ที่บ้านเป็นกิจจะลักษณะแบบนี้จะทำให้เราได้รับอิทธิพลจากท่านอย่างแน่นอนนะครับ ซึ่งอิทธิพลที่เราจะได้รับจากท่านเนี่ยก็คือ นิสัยเราจะเปลี่ยนไปอันนี้ถือเป็นข้อเสียนะครับ เพราะว่าคนที่บูชาท้าวเวสสุวรรณแบบจริงจังเนี่ยจะมีนิสัยนิสัยยักษ์ จะเริ่มใจร้อนเริ่มเป็นคนแบบดุดันเด็ดขาดบางทีก็คืออารมณ์หุนหันพลันแล่นคิดเร็ว ทำเร็ว ใจใหญ่ หน้าใหญ่ แบบนี้ถือเป็นข้อเสียต้องระวังนะครับ

ต่อไปเรามาพูดถึงการ  บูชาท้าวเวสสุวรรณ ข้อห้าม กันบ้างดีกว่า

ข้อที่ 1 คือห้ามเป็นคนไม่ดี ถ้าประพฤติตัวไม่ดีต้องรักษาศีล 5 ถ้าเกิดว่าใครนะครับ ไม่สามารถรักษาศีล 5 ได้เนี่ย จะทำให้พรที่เราขอจากองค์ท้าวเวสสุวรรณนะครับ ไม่สัมฤทธิผลนั้นเอง

ข้อที่ 2 ไม่เป็นผู้ทำลายศาสนา ไม่ยุยงให้คนสิ้นศรัทธาในศาสนาทั้งทางตรง และทางอ้อมนะครับ เพราะว่าองค์ท้าวเวสสุวรรณท่านเป็นผู้ที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนามาก ๆ

ข้อที่ 3 ไม่ประกอบอาชีพที่ไม่สุจริต และก็ห้ามคดโกงผู้อื่นห้ามฉ้อโกงผู้อื่น พยายามตั้งตนไว้ในความสุจริตเสมอนะครับผม

ข้อที่ 4 ห้ามเป็นคนเห็นแก่ตัว ห้ามเป็นคนไม่มีน้ำใจ ต้องมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์นะครับ

วิธีการขอพรหรือวิธีการบนบานศาลกล่าวต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณ

เริ่มแรกเราต้องอาบน้ำแต่งกายให้สะอาดสุภาพเรียบร้อยนะครับ แล้วก็ทำการจุดธูป 9 ดอก พร้อมกับพวงมาลัย 1 พวง หรือจะใช้ดอกกุหลาบก็ได้นะครับผม แล้วเราก็สวดบทบูชาพระรัตนตรัยตั้งนะโม 3 จบนะครับผม แล้วก็อาราธนาศีล 5 จากนั้นให้สวดบทชินบัญชร แล้วก็บทพาหุงนะครับ หลังจากสวด 2 บทนี้เสร็จแล้ว ก็ให้ทำการสวด คาถาบูชาท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี นะครับผม ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ลองสังเกตดูนะครับว่า ในบทชินบัญชรเนี่ยก็จะมีการอัญเชิญท้าวเวสสุวรรณมาเช่นกันนะครับ จากนั้นนะครับก็ทำการบนหรือทำการขอพรถึงเรื่องที่เราต้องการจะได้ อย่างเช่น

ถ้าจะบ่นเรื่องการงานก็ให้บ่นว่าจะถวายสังฆทาน 1 ชุด ซึ่งในนั้นเนี่ยจะต้องมีรองเท้า 1 คู่ อาสนะสงฆ์ 1 ผืน แล้วก็เข็มกับด้าย 1 ชุด พระพุทธรูป 1 องค์นะครับผม

ถ้าเกิดว่าจะบ่นเรื่องการเงินก็ให้ถวายเป็นสังฆทาน 1 ชุด ชำระหนี้ส่งอีก 100 บาท หรือจะเป็นพระพุทธรูป 9 นิ้วก็ได้

ถ้าจะบนเรื่องความรักนะครับ ก็ให้บนถวายเป็นกุหลาบสีแดง หรือจะเป็นการถือศีล 8 จะกี่วันกี่วันก็ว่ากันไปนะครับผม

ถ้าจะบนเรื่องสุขภาพ หรือความเจ็บป่วยนะครับ ก็ให้ถวายเป็นหนังสือสวดมนต์ 7 ตำนาน 12 ตำนานก็ได้ ถวายที่วัดไหนก็ได้นะครับ จากนั้นก็ให้ทำการปล่อยปลานะครับผม

ถ้าจะบนเรื่องการเรียนนะครับ ก็ให้บนเป็นการสร้างพระไตรปิฎกการเรียนของนักธรรม แล้วก็เป็นค่าเล่าเรียนของสงฆ์สามเณรได้นะครับผม

และถ้าเกิดจะบนเรื่องการสอบบรรจุการเข้างาน การย้ายตำแหน่งการโยกย้ายต่างๆ นะครับ ก็ให้บนเป็นการถวายสังฆทาน 1 ชุดเก้าอี้ 1 ตัวและร่ม 1 คันนะครับผม

หลังจากที่ทำการขอพรบนบานศาลกล่าวเสร็จแล้วนะครับ ให้เราทำการกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ท้าวเวสสุวรรณและบริวารนะครับ รับรองว่าจะเห็นผลอย่างแน่นอนนะครับผม เป็นยังไงกันบ้างครับ กับข้อดีข้อเสียข้อห้ามและวิธีการขอพรหรือการบนบานศาลกล่าวต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณนะครับเพื่อนๆ ก็ลองเอาไปใช้กันดูว่าจะได้ผลหรือไม่ถ้าได้ผลยังไงอย่าลืมมาคอมเม้นบอกผมด้วยนะครับ

บูชาท้าวเวสสุวรรณ บูชาท้าวเวสสุวรรณ ข้อห้าม บูชาท้าวเวสสุวรรณข้อห้าม คาถา บูชา ท้าว เว ส สุวรรณ วัด จุฬามณี บูชาท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี บูชา ท้าว เว ส สุวรรณ วัด จุฬามณี ลาย บูชาท้าวเวสสุวรรณ วิธี บูชาท้าวเวสสุวรรณ
หางานโคราช หางานโคราช ผู้หญิง หางานโคราช ไม่จํากัดวุฒิ หางานโคราช หยุดเสาร์ อาทิตย์ หางานโคราช บัญชี หางานโคราชขับรถ สมัครงานโรงงานโคราช หางานโคราช มีที่พัก หางานราชการ สมัครสอบราชการ เปิดสอบราชการ รับสมัครงานราชการ ใช้เวลาประมวลผล : 0.0297 วินาที